Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu quê hương đất nước, nâng cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng, ngày 28/12/2017 chi đoàn thanh niên cơ quan BHXH tỉnh Thái Nguyên đã đồng hành cùng chi đoàn thanh niên Vụ Thanh tra - Kiểm tra, BHXH Việt Nam trong chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” tại xã Tân Dương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên để trao các suất quà cho các em học sinh nghèo và người già neo đơn trên địa bàn xã.

         Chương trình tình nguyện “Chia sẻ yêu thương” năm 2017 đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Công đoàn Vụ Thanh tra - Kiểm tra, chi đoàn thanh niên Vụ Thanh tra - Kiểm tra, BHXH Việt Nam và Chi đoàn BHXH tỉnh Thái Nguyên. Vượt qua những đoạn đường quanh co, nhiều khúc gập ghềnh, đường mưa lầy lội, xuyên qua cái rét lạnh buốt của mùa đông, đoàn thiện nguyện đã đến và trao tận tay 40 suất quà cho các em học sinh trường cấp 1, cấp 2 xã Tân Dương, huyện Định Hóa, mỗi suất quà trị giá 450.000đ; trao 03 suất quà, mỗi suất trị giá 2.500.000đ cho 03 người già neo đơn trên địa bàn xã. Những món quà tuy đơn sơ, nhỏ bé xong hơn tất cả đó là tấm lòng của đoàn viên thanh niên hai chi đoàn.

Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên hai chi đoàn, thông qua chương trình, các đoàn viên mong muốn được chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có được mùa đông ấm áp, vượt khó vươn lên trong học tập và lao động. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với đồng bào. Đồng thời kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ tiếp tục đến với bà con nơi đây, giúp họ từng bước thoát nghèo.

Kết thúc chuyến đi, đoàn đã lên khu di tích lịch sử ATK Định Hóa dâng hương và báo công với Bác Hồ, vị anh hùng vĩ đại của dân tộc. Đứng trước anh linh Bác, thế hệ trẻ ngành Bảo hiểm xã hội xin hứa với Bác sẽ hết lòng, hết sức phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp của ngành và sẽ tiếp tục đồng hành với các chương trình thiện nguyện trong thời gian tới để đồng bào ta, ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành như lời dạy của Bác.

Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi thiện nguyện

Trao quà cho các em học sinh cấp 1, xã Tân Dương, huyện Định Hóa

Trao quà cho các em học sinh cấp 2, xã Tân Dương, huyện Định Hóa

 

Trao quà cho cụ Khang - người già neo đơn trên địa bàn xã

 

Trao quà cho cụ Ca - người già neo đơn trên địa bàn xã

  

Đoàn thanh niên hai chi đoàn dâng hương Bác tại ATK Định Hóa

 

Tin và ảnh: Nguyễn Xuân Quý