Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với UBND huyện Võ Nhai tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại chế độ chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động năm 2018. Tham dự hội có 300 đại biểu là các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy; HĐND - UBND huyện; Lãnh đạo 10 xã, thị trấn, Ban giám hiệu, đại diện công đoàn các đơn vị trường học thuộc các xã phía bắc và các xã dọc đường của huyện Võ Nhai.

 

Đại diện các phòng, ban, đơn vị hữu quan tham gia buổi đối thoại

 

Tại Hội nghị, các đại biểu công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện đã được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong những tháng đầu năm cũng như những định hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.  

Trong nội dung đối thoại giữa cán bộ công chức, viên chức và người lao động với các cấp chính quyền diễn ra tại buổi đối thoại, đã có 73 câu hỏi với các nội dung liên quan đến các vấn đề về giải quyết các chế độ chính sách được nêu ra như: giải quyết việc làm, chuyển ngạch, thăng hạng chức danh nghề nghiệp, chế độ tiền lương, phụ cấp nghề…

Tại hội nghị, lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nhận được nhiều ý kiến cần được giải đáp như: thời gian và mức hưởng chế độ bảo hiểm đối với công chức, viên chức khi nghỉ ốm đau, thai sản, dưỡng sức vào ngày thứ bảy và nghỉ hè; hướng giải quyết đối với những sổ BHXH vướng mắc trong quá trình rà soát và bàn giao sổ BHXH; truy thu, cộng nối thời gian do đóng sót BHXH; chế độ hưu trí; thanh toán chế độ 1 lần khi mắc bệnh hiểm nghèo nhưng trước khi chết; về điều kiện và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp; về các chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện; về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế…

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện đã trực tiếp trả lời các ý kiến được nêu lên tại hội nghị. Đồng thời, các ý kiến cũng sẽ được tổng hợp và trả lời cụ thể bằng văn bản. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền của huyện, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp thu, tổng hợp và gửi đến các cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết./.

 

                                                                               Nguyễn Khánh