Sáng ngày 28/5, Công đoàn cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã phối hợp cùng Chi đoàn Thanh niên tổ chức buổi tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt nam cho con cán bộ, công chức, viên chức cơ quan BHXH thuộc Văn phòng BHXH tỉnh.

Tham dự chương trình các cháu được tham quan, trải nghiệm khu trưng bày ngoài trời và khu trưng bày trong nhà. Tại đây các cháu được tham quan, tìm hiểu về di sản văn hóa 54 dân tộc thông qua hệ thống trưng bày trong nhà và ngoài trời của Bảo tàng, tham gia các hoạt động giáo dục, trải nghiệm văn hóa gắn với mỗi phòng trưng bày; được hướng dẫn viên thuyết minh giới thiệu khái quát đặc trưng văn hóa vùng núi cao phía Bắc, về đặc trưng văn hóa vùng Thung lũng, văn hóa của vùng đồng bằng Bắc Bộ, văn hóa vùng Duyên hải miền Trung, văn hóa vùng Trường Sơn - Tây Nguyên, tổng quan vùng văn hóa Nam Bộ; giới thiệu khái quát đặc trưng văn hóa ngôi nhà truyền thống của dân tộc Tày, ngôi nhà truyền thống dân tộc Nùng.

Bên cạnh các hoạt động tham quan, trải nghiệm, các cháu còn được tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, bắt phỗng, cướp cờ, xem múa rối nước,... Những hoạt động này rất bổ ích giúp cho các cháu được vận động, được vui chơi sau những buổi học tập căng thẳng, đồng thời thông qua các hoạt động này giúp các cháu thêm hiểu biết về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của cơ quan BHXH tỉnh Thái Nguyên thể hiện sự quan tâm của Cấp Ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ quan, Chi đoàn Thanh niên tới con em các cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan; là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, giúp cho các cháu thêm yêu quê hương, đất nước, động viên các cháu thi đua học tập và rèn luyện để xây dựng đất nước ngày càng giàu, đẹp; phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi, để các bậc phụ huynh yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

            Một số hình ảnh của buổi tham quan, trải nghiệm

Tham quan nhà Rông - khu trưng bày ngoài trời

Tham quan phiên chợ vùng cao - khu trưng bày trong nhà

 

Tham quan nhà Mông - khu trưng bày ngoài trời

Tham quan nhà Nùng - khu trưng bày ngoài trời

 

Tham quan nhà Tày - khu trưng bày ngoài trời

 

Trải nghiệm trò chơi kéo co

 

Trải nghiệm trò chơi múa rối nước

 

Trải nghiệm trò chơi bắt phỗng

Tin và ảnh: Nguyễn Xuân Quý