Ngày 15/6/2017, đồng chí Nguyễn Hồng Trường - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyên đã có buổi truyền thông về hai chính sách BHXH, BHYT cho các cán bộ, giảng viên đang công tác tại trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Trường - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyênbáo cáo tại Hội nghị

 

      Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Trường - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã báo cáo vắn tắt các nội dung của Luật BHXH (sửa đổi) năm 2014, về đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng của các chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất; một số vấn đề về Bảo hiểm y tế (BHYT) như mức đóng, mức hưởng, quyền lợi khi tham gia BHYT. Đặc biệt đồng chí cũng nhấn mạnh về những chính sách được thực thi bắt đầu từ năm 2018 theo quy định của Luật BHXH (sửa đổi), sự tác động trước vấn đề tăng giá dịch vụ y tế theo Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29/10/2015 của Liên Bộ Y tế, Bộ Tài chính. Sự tác động đến các đối tượng chưa có thẻ BHYT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên từ Thông tư 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trong một số trường hợp. Tại buổi Hội nghị, cơ quan BHXH cũng đã trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc của các cán bộ, giảng viên tham dự liên quan đến hai chính sách BHXH, BHYT.

 

Truyền thông về chính sách BHXH, BHYT tại trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên

            Đây thực sự là một nội dung rất bổ ích cung cấp những kiến thức cơ bản cho các cán bộ, giảng viên nhà trường, qua đó cũng là dịp để cơ quan BHXH truyền thông tới các cán bộ, giảng viên, giúp các cán bộ, giảng viên và có cái nhìn tổng quát hơn về cơ quan BHXH, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan BHXH và hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa thiết thực do hai chính sách BHXH, BHYT đem lại.

            Kết thúc buổi truyền thông, thay mặt cơ quan BHXH, đồng chí Nguyễn Hồng Trường đã gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ, giảng viên trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên đã tạo điều kiện cho cơ quan BHXH được thông tin về các vấn đề, vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT, đồng chí mong muốn các thành viên của buổi Hội nghị sẽ là những kênh tuyên truyền miệng hiệu quả, chung tay với cơ quan BHXH thực hiện tốt hai chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước.

Tin và ảnh: Nguyễn Xuân Quý