Vừa qua, tại Cty Trách nhiệm hữu hạn BokwangVina - Khu công nghiệp Điềm Thụy (Phú Bình, Thái Nguyên), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc đã có buổi đối thoại trực tiếp với trên 500 công nhân lao động, đại diện cho hơn 200 ngàn công nhân lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự buổi đối thoại có đồng chí Vũ Duy Hoàng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Hoàng Sơn - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện các sở ban ngành, trong đó có Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên.

 

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trả lời những thắc mắc của người lao động

 

Thông báo với người lao động về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đại diện UBND tỉnh cho biết: Những tháng đầu năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt trên 14,1%; chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng trên 20% so với cùng kỳ; thu ngân sách Nhà nước trong cân đối đạt trên 7,7 nghìn tỷ đồng (bằng 85% dự toán năm). Có được kết quả đáng mừng đó có phần đóng góp quan trọng của người lao động trong cả tỉnh.

Tại buổi đối thoại đã có 18 ý kiến của người lao động được gửi đến lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, phần lớn các ý kiến tập chung vào việc làm, thu nhập, bảo hiểm xã hội, an toàn thực phẩm, giao thông, môi trường, vấn đề thu nhập, nhà ở của công nhân lao động… Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Chủ tịch Vũ Hồng Bắc và đại diện các sở: Y tế, Giao thông, Công an, Lao động Thương binh và Xã hội, Xây dựng, Liên đoàn Lao động tỉnh… đã trả lời cụ thể vào từng vấn đề, giải đáp các thắc mắc của người lao động. Đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Giám đốc Ngô Chí Dũng đã giải đáp thỏa  đáng 4 ý kiến của công nhân lao động đưa ra tại buổi đối thoại xung quanh vấn đề trốn đóng, nợ đọng tiền bảo hiểm xã hội và giải pháp của ngành, vấn đề tai nạn lao động, lương hưu, vấn đề bảo hiểm thất nghiệp, thai sản…đối với người lao động.

 

 

Đồng chí Ngô Chí Dũng, Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyên trả lời những thắc mắc của người lao động

       Cuộc đối thoại cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có điều kiện gần hơn với người lao động để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của mỗi người, từ đó xây dựng chính sách đầu tư cho phù hợp với sự phát triển của địa phương.

  

Cũng trong buổi gặp gỡ đối thoại, Đồng chí Vũ Hồng Bắc đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên Công đoàn đang làm việc tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, mỗi suất hỗ trợ là 30 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cũng trao tặng 30 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

                                                                                        Bùi Huệ